Skip to content
Website đang trong giai đoạn xây dựng. Thông tin liên hệ: tổng đài 0898.332.898 hoặc E-mail: Sales@nguyenxuong.com
Website đang trong giai đoạn xây dựng. Thông tin liên hệ: tổng đài 0898.332.898 hoặc E-mail: Sales@nguyenxuong.com

THIẾT BỊ LỌC MỚI CỦA BOSCH REXROTH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ HỆ THỐNG THỦY LỰC

 

Thiết bị lọc thế hệ thứ 5 của Bosch Rexroth bảo vệ hệ thống thủy lực tốt hơn và giảm chi phí vận hành.

Theo nghiên cứu, 80% các vấn đề về hệ thống thủy lực có liên quan đến vấn đề dầu thuỷ lực bị nhiễm bẩn. Do đó, một bộ lọc phù hợp và hiệu quả sẽ đảm bảo hiệu suất cho quá trình sản xuất và vận hành. Bộ lọc thế hệ thứ 5 của Bosch Rexroth góp phần cải thiện tỷ lệ loại bỏ tạp chất, giúp gia tăng tuổi thọ, ngăn ngừa thiệt hại và giảm thời gian chết của hệ thống. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên mà tất cả các bộ phận lọc đều được đồng bộ hóa và được trang bị lớp lọc trung gian bằng sợi lông cừu dẫn điện, qua đó rủi ro phóng điện khi hoạt động giảm xuống đáng kể.

Bosch Rexroth – nhà cung cấp các giải pháp thủy lực hàng đầu thế giới đã phát triển hệ thống lọc thủy lục tiên tiến, dựa trên những nghiên cứu mới nhất về công nghệ khoa học vật liệu và phân tích dòng chảy chất lỏng. Bộ lọc thủy lực thế hệ thứ 5 từ thương hiệu Bosch Rexroth được sử dụng trong tất cả các bộ phận lọc với các loại kích cỡ khác nhau. Hệ thống lọc mới được làm bằng sợi thủy tinh đạt được tỷ lệ duy trì cao. Dựa vào thông số này, người sử dụng có thể xác định được tỉ lệ làm sạch các tạp chất có trong chất lỏng - đây cũng chính là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả bộ lọc. Tùy theo từng mức độ lọc, giá trị ß của loại vật liệu lọc mới theo tiêu chuẩn ISO 16889 là trên 200. Bằng cách này, người sử dụng cảm thấy yên tâm hơn về hoạt động của máy móc khi hệ thống lọc đạt hiệu suất cao và các tạp chất trong dầu thủy lực được lọc sạch hoàn toàn.

Vật liệu dẫn điện

Các bộ lọc mới được trang bị lớp lọc trung gian bằng vật liệu xốp dẫn điện, có thể truyền điện giữa dầu và vật liệu bộ lọc giúp giảm thiểu nguy cơ tích điện và phóng điện trong bộ lọc. Người dùng có xu hướng sử dụng các loại dầu không chứa kẽm và tro cùng độ dẫn điện giảm dần. Trong trường hợp độ dẫn điện nhỏ hơn 300 picosiemens/mét, nguy cơ phóng điện sẽ tăng lên.

Quá trình phóng điện thường được diễn ra dưới dạng tia lửa hoặc có thể nhận ra bởi nhiệt độ cao. Mỗi lần phóng điện có thể đốt một lượng nhỏ dầu và làm giảm tuổi thọ của lớp lọc trung gian. Quá trình phóng điện cũng có thể gây cháy tạo thành các lỗ thủng trong các lớp lọc - làm giảm tỷ lệ duy trì và gia tăng nguy cơ tạp chất đi qua bộ lọc, gây ra thiệt hại cho hệ thống.

Giảm số lần thay lõi lọc

Bên cạnh hiệu quả lọc, thiết bị lọc thế hệ thứ 5 của Bosch Rexroth còn chứng minh đựợc khả năng chứa chất bẩn. So với những thế hệ thiết bị trước thì thế hệ mới này có thể hấp thụ nhiều hơn đến 50% chất bẩn giúp kéo dài tuổi thọ của lõi lọc trong điều kiện hoạt động liên tục – và như vậy trong cùng thời gian làm việc, chỉ cần thay lọc 2 lần thay vì 3 lần đối với những hệ thống lọc trước đây; qua đó tiết kiệm chi phí xử lý hệ thống, nhân công.