Skip to content
Website đang trong giai đoạn xây dựng. Thông tin liên hệ: tổng đài 0898.332.898 hoặc E-mail: Sales@nguyenxuong.com
Website đang trong giai đoạn xây dựng. Thông tin liên hệ: tổng đài 0898.332.898 hoặc E-mail: Sales@nguyenxuong.com

BIẾN TẦN EFC 3610 & EFC 5610 – GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TỪ BOSCH REXROTH

Chi phí năng lượng gia tăng và nhu cầu sản xuất thân thiện với môi trường ngày càng cao đã đặt ra những thách thức lớn cho ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật cơ khí. Khách hàng có nhu cầu sử dụng máy móc và thiết bị tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu chi phí vận hành và mức thải CO2, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ truyền động.

Được tích hợp thêm vào các thiết bị tự động với giao diện mở và đơn giản hóa nhờ vào khả năng nâng cao hiệu suất và mở rộng các tính năng, Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 từ thương hiệu Bosch Rexroth góp phần nâng cao hiệu suất và tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với những động cơ cố định.

Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 điều khiển tốc độ như mong muốn, do đó làm giảm đáng kể lượng năng lượng bị tiêu hao của các bơm, máy nén và quạt. Biến tần thường được biết đến như là thiết bị biến đổi tần số (VFD), bộ truyền động AC hay là bộ truyền động biến tốc (VSD), có thể được tích hợp vào nhiều loại máy móc và thiết bị để điều chỉnh tốc độ và điều khiển momen xoắn. Cùng với động cơ nam châm vĩnh cửu, Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 giúp điều khiển chính xác hơn và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Thêm vào đó, Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 góp phần gia tăng hiệu quả năng lượng, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn gây ra bởi động cơ nhờ vào việc điều chỉnh xung thích nghi của biến điệu độ rộng xung PWM. Máy đo lường năng lượng tích hợp kiểm soát chính xác năng lượng tiêu thụ và ghi nhận thông tin có giá trị cho việc tối ưu hóa năng lượng sử dụng của máy móc và hệ thống.

Vận hành không cần máy tính

Với bảng điều khiển tích hợp, việc vận hành có thể được tiến hành một cách dễ dàng mà không cần những thiết bị hỗ trợ từ bên ngoài hoặc máy tính. Do đó, người sử dụng có thể điều chỉnh tự động cũng như nhập, thay đổi hay sao lưu dữ liệu. Thiết bị chuyển đổi tùy chọn giữa bộ tham số và bộ điều khiển PID tích hợp giúp cải thiện độ linh hoạt và kết nối mở rộng hơn chẳng hạn như tùy chọn giao giao tiếp bổ sung Ethernet (Sercos, EtherNet/IP, PROFINET, EtherCAT, và Modbus/TCP), Profibus DP và CANopen. Nhờ đó, biến tần có khả năng tương thích với hầu hết thiết bị máy móc.

Bảng điều khiển LED hiển thị dữ liệu vận hành theo thời gian thực, mã lỗi và thông tin bảo dưỡng đồng thời tích hợp thêm chức năng sao chép thông số.

Dự đoán và vận hành dựa trên máy tính

Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 có thể được vận hành và điều khiển từ xa bằng phần mềm máy tính miễn phí. Thiết bị này có thể được kết nối tới máy tính qua giao diện Mini-USB chuẩn. Nhờ sử dụng phần mềm, việc xác định tốc độ của biến tần, điều khiển các thao tác khởi động và ngừng thiết bị cũng như điều chỉnh thông số rất dễ dàng. Có thể lưu trữ các thông số này để đảm bảo đạt được hiệu suất.

Giao diện mở cho tất cả ứng dụng

Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 của Rexroth có thể được tích hợp dễ dàng vào một mạng lưới tự động hóa qua tiêu chuẩn Sercos có sẵn qua giao diện Multi-Ethernet tùy chỉnh hay các giao thức khác như là EtherNet/IP, PROFINET, EtherCAT, và Modbus/TCP. Giao diện Modbus RTU được mặc định trên các thiết bị, ngoài ra còn các tùy chọn có sẵn khác như Profibus DP và CANopen. Với chuỗi kiểm soát tích hợp 16 cấp độ, các chuỗi độc lập có thể được tham số hóa. Chức năng bảo vệ trong vận hành các máy bơm và kiểm soát nhiệt độ động cơ bảo vệ hệ thống trong điều kiện giới hạn.

Biến tần EFC 3610 và EFC 5610 có công suất từ 0.4 tới 22 kW hay từ 0.5 tới 30 mã lực, trong khi EFC5610 có công suất lên đến 90 kW hay 125 mã lực và có chức năng chức năng tắt mômen an toàn STO. Ngoài chế độ điều khiển V/f, biến tần EFC 3610 và EFC 5610 là sản phẩm điều khiển vector hiệu suất cao. Ở chế độ cao hơn, công suất quá tải có thể được đạt dược 150% trong 60 giây. Ngoài ra, EFC 3610 và EFC 5610 được trang bị mô-men khởi động tối ưu, có thể đạt mức 200% ở tần số 0.5Hz.