Skip to content
Website đang trong giai đoạn xây dựng. Thông tin liên hệ: tổng đài 0898.332.898 hoặc E-mail: Sales@nguyenxuong.com
Website đang trong giai đoạn xây dựng. Thông tin liên hệ: tổng đài 0898.332.898 hoặc E-mail: Sales@nguyenxuong.com

Biến tần Bosch Rexroth

Bosch có Biến Tần.

 Bosch Rexroth là công ty con của Bosch (Đức), cung cấp các giải pháp và thiết bị trong ngành điện, tự động hóa nhà máy, và thủy lực. Về các thiết bị điện - tự động hóa, Bosch Rexroth nổi tiếng trong ngành công nghiệp chế tạo máy tại Đức và các nước phát triển với sản phẩm chủ lực: Bộ Lái Servo Drives.

 Với cam kết đi cùng sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tự động hóa, số hóa của Việt Nam và các nước đang phát triển, cùng với thế mạnh về công nghệ và kỹ thuật trong việc “lái động cơ”, Bosch giới thiệu sản phẩm Biến tần cho các ứng dụng phổ thông, với thương hiệu Bosch Rexroth VFC và Bosch Rexroth EFC.

 VFC3610 dải công suất từ 0.4 kW đến 22 kW. Với thuật toán điều khiển cơ bản V/F, thiết kế mạnh mẽ, tản nhiệt nhanh, VFC3610 phù hợp cho các ứng dùng nhỏ đến 22kW phổ biến ở Việt Nam như: hệ thống bơm, hệ thống HVAC (điều hòa, thông gió), hệ thống băng tải, hệ thống điều khiển động cơ cho các máy xử lý nông sản, thực phẩm, các ứng dụng mà thông số điều khiển là tốc độ động cơ. VFC3610 đạt chứng chỉ tiêu chuẩn CE và RoHs.

 VFC5610 dải công suất từ 0.4 kW đến 250 kW (và hơn nữa trong tương lai). Với thuật toán điều khiển nâng cao SVC (Sensorless Vector Control), cùng với những đặc điểm tính năng như VFC3610, VFC5610 phù hợp cho các ứng dụng cơ bản trên 22kW và các ứng dụng cần động cơ khởi động mạnh mẽ hơn, giữ lực mạnh mẽ như trục chính của máy công cụ (tiện, phay, bào), máy nén khí trục pít-tông (piston), các ứng dụng mà thông số điều khiển ngoài tốc độ, còn có lực căng, lực xoắn trục của động cơ. VFC3610 đạt chứng chỉ tiêu chuẩn CE và RoHs

 EFC3610 là phiên bản nâng cấp của VFC3610, có dải công suất từ 0.4 kW đến 22 kW, thuật toán V/F, có nghĩa phù hợp với các ứng dụng mà thông số cần điều khiển là tốc độ động cơ, như: Bơm, hệ thống HVAC (điều hòa, thông gió), hệ thống băng tải…Nâng cấp đáng chú ý so với VFC3160:

Ø  Có bộ lọc nhiễu điện từ bên trong biến tần (EMC filter)

Ø  Đạt chứng chỉ CE, UL, cUL, RCM, EAC TUV, RoHs nên được dùng cho tất cả các thị trường trên thế giới

Ø  Có hỗ trợ truyền thông EtherNet: Profinet, EtherCat, EtherNet IP, Sercos. Phù hợp trong trường hợp cần kết nối truyền thông Ethernet với Bộ Điều Khiển (PLC hay IPC)

Ø  Trên nền tảng kết nối Ethernet, bạn có thể dùng các ngôn ngữ lập trình, công cụ của công nghệ thông tin như: C#, VB.Net, Java, NodeRed…để kết nối và điều khiển Biến tần EFC3610 (mà không cần PLC hay IPC)

EFC5610 là phiên bản nâng cấp của VFC5610, có dải công suất từ 0.4 kW đến 160 kW (và hơn nữa trong tương lai). Với thuật toán điều khiển nâng cao SVC (Sensorless Vector Control), nghĩa là phù hợp cho các ứng dụng điều khiển hai thông số của động cơ: Tốc độ và Lực quay của đầu trục động cơ. Ví dụ như: Máy công cụ, máy đóng gói, máy in, máy cắt…Nâng cấp đáng chú ý so với VFC5610:

Ø  Có bộ lọc nhiễu điện từ bên trong biến tần (EMC filter)

Ø  Đạt chứng chỉ CE, UL, cUL, RCM, EAC TUV, RoHs nên được dùng cho tất cả các thị trường trên thế giới

Ø  Có hỗ trợ truyền thông EtherNet: Profinet, EtherCat, EtherNet IP, Sercos. Phù hợp trong trường hợp cần kết nối truyền thông Ethernet với Bộ Điều Khiển (PLC hay IPC)

Ø  Trên nền tảng kết nối Ethernet, bạn có thể dùng các ngôn ngữ lập trình, công cụ của công nghệ thông tin như: C#, VB.Net, Java, NodeRed…để kết nối và điều khiển Biến tần EFC5610 (mà không cần PLC hay IPC)

Ø  Hỗ trợ mở rộng cảm biến tốc độ (Encoder): Khi đó độ chính xác của ứng dụng, sẽ được cải thiện, phù hợp cho những ứng dụng yêu cầu cao hơn về độ chính xác của động cơ.

Một điểm khác biệt của biến tần Bosch so với các thương hiệu khác trên thị trường hiện nay là: ASF (Application Specific Firmware) – hiểu nôm na là hệ điều hành của biến tần cho từng ứng dụng. Với Biến tần Bosch và ASF, bạn có biến tần chuyên biệt cho ứng dụng nào đó.

 Ngoài dòng chuẩn EFC5610, Bosch Rexroth còn có 3 phiên bản biến thể của EFC5610:

Ø  EFC5610 với chức năng an toàn STO (Safety Torque Off) – bạn hiểu nôm na là: lái động cơ an toàn và …tiết kiệm điện hơn nhờ dừng động cơ khi có sự cố nhưng vẫn giữ điện.

Phù hợp cho các ứng dụng yêu cẩu cao về an toàn.

Ø  EFC5610 “Cold Plate” (đĩa lạnh) – bạn hiểu nôm na là: Biến tần sẽ không có phần nhôm tản nhiệt mà thay thế bằng “đĩa lạnh” để tản nhiệt. Phù hợp với các ứng dụng cho hệ lạnh, kho đông lạnh…và yêu cầu cao về việc bức xạ nhiệt của các thiết bị điện.

Ø  EFC5610 “Syntronix” – Biến tần cho Bơm thủy lực. Với lợi thế là công ty thủy lực hàng đầu thế giới, Bosch Rexroth kết hợp sự am hiểu về thủy lực và điện để điều khiển bơm thủy lực hiệu quả hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn.

 VFC3210 là dòng nhỏ nhất của biến tần Bosch, dải công suất từ 0.4 kW đến 4 kW. Với thuật toán điều khiển cơ bản V/F, thiết kế nhỏ gọn, VFC3210 dành cho các ứng dụng nhỏ, mà thông số điều khiển quan trọng nhất là Tốc độ động cơ. Các ứng ựng như Bơm, quạt công nghiệp, máy nhỏ.